Đồng Tháp: Tạm hoãn tổ chức Đại Giới Đàn Từ Nhơn 2020

PGĐT-Vào lúc 9 giờ sáng ngày 27/3/2020, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Đồng Tháp đã mở phiên họp bất thường tại Văn phòng Tỉnh hội để triển khai Công văn số 066/TB-HĐTS củaTrung ương Giáo hội ban hành ngày 17/03/2020 nhằm hướng dẫn vận động tăng, ni, phật tử tiếp tục gương mẫu thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid 19 và của Bộ Y tế trong phòng chống dịch.

Công văn hướng dẫn và yêu cầu tăng ni phật tử tự giác khai báo y tế, không tổ chức pháp hội tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự, không phát tán các thông tin không rõ nguồn gốc,…

Nam nay 2020, Phật giáo Đồng Tháp sẽ không tổ chức lễ đài Phật đản PL. 2564, không diễu hành xe hoa….mọi hoạt động kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh sẽ tổ chức riêng từng nội tự viện, gói gọn và hạn chế phát sinh các hình thức tập trung phật tử.
Qua cuộc họp, Thường trực BTS tỉnh cũng đã quyết định tiếp tục dời ngày tổ chức đại giới đàn Từ Nhơn năm 2020 đến khi có thông báo mới; chưa quyết định ngày tổ chức, chờ qua bệnh dịch sẽ thông báo ngày tổ chức sau; như vậy các giới tử đã đăng ký tham gia giới đàn Từ Nhơn hoan hỷ tiếp tục theo dõi các thông báo về sau. Mùa an cư kiết hạ năm nay, BTS tỉnh cũng không mở các trường hạ tập trung.

Tại cuộc họp, BTS PG tỉnh cũng đã phổ biến các công văn của đoàn thể, tổ chức chính quyền tại tỉnh Đồng Tháp về vận động tăng, ni, phật tử ủng hộ đóng góp tài chánh, khẩu trang, trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh cho toàn tỉnh, đặc biệt cho lực lượng phục vụ trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch bệnh ở các cửa khẩu biên giới, cũng như các khu cách ly của tỉnh Đồng Tháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *